Lợi nhuận thu được từ chương trình đầu tư EB-5 có giá trị thấp hơn những gì đã đầu tư, điều này chứng tỏ năng lực của bạn còn thấp và cho dù bạn còn đủ tiềm lực về kinh tế thì cũng rất khó để USCIS thông qua đơn I-829 của bạn.

Có được thẻ xanh đầu tư và định cư tại Mỹ luôn là mơ ước của nhiều người, nhưng nếu không cẩn thận giấc mơ của bạn có thể sẽ gặp nhiều rủi ro. Cùng G&B điểm qua 2 lí do chính khiến đơn I-829 của bạn bị từ chối sau 2 năm thực hiện chương trình định cư diện đầu tư EB5

Đầu tư định cư EB-5 và những rủi ro có thể bạn gặp phải
1. Không thực hiện đúng như những gì đã cam kết trong kế hoạch đầu tư

– Vốn cam kết đã không được đầu tư đầy đủ.
– Không tạo đủ việc làm trực tiếp hoặc gián tiếp theo chương trình EB5 đã chọn.
– Việc làm được tạo ra ở một khu vực khác và không được như những gì đã xác định trong phân tích về tác động kinh tế.
– Các tài liệu, kế hoạch thực hiện trong quá trình đầu tư bị thay thế không còn giống như những gì được nêu trong đơn I-526.
– Dự án EB-5 đã không được thực hiện đúng như những gì nêu trong kế hoạch kinh doanh có thể về thời gian hoặc những điều được phân tích về tác động kinh tế.

2. Vốn đầu tư không còn đáp ứng được yêu cầu

– Tổ chức thương mại, dự án nhà đầu tư theo đuổi bị phá sản.
– Xảy ra khủng bố trong khu vực đầu tư làm ảnh hưởng đến tình hình dự án.
– Doanh thu thấp và không có khả năng để tài trợ vốn tiếp tục cho dự án.
– Lợi nhuận thu được từ chương trình đầu tư EB-5 có giá trị thấp hơn những gì đã đầu tư, điều này chứng tỏ năng lực của bạn còn thấp và cho dù bạn còn đủ tiềm lực về kinh tế thì cũng rất khó để USCIS thông qua đơn I-829 của bạn.

Trong kinh doanh, đầu tư thì rủi ro là vấn đề không thể nào tránh khỏi. Rủi ro có thể đến từ nhiều khía cạnh khách quan mà ta không thể nào lường trước được. Chính vì thế, việc xem xét, khảo sát đi từ thực tế, cũng như kinh nghiệm từ các chuyên gia là điều rất cần thiết giúp nhà đầu tư có cái nhìn đúng đắn, hạn chế mức tối thiểu các vấn đề có thể gặp phải. Hãy để G&B giải quyết vấn đề này giúp bạn.