Ở một diễn biến khác, Đảng CAQ cho rằng dự luật này sẽ dẫn đến hậu quả gây tổn hại cho giới tiêu thụ vì hạn chế quyền lựa chọn dịch vụ của họ, một khi Uber buộc phải rút khỏi tỉnh bang.

content/uploads/2018/04/quebec-uber.jpg” alt=”” width=”620″ height=”349″ class=”aligncenter size-full wp-image-1225″ />

Cuối cùng đã được thông qua trong ngày cuối của khóa họp Nghị Viện tỉnh bang Quebec với tỉ số 57 phiếu thuận và 41 phiếu chống.

Ban đầu, tất cả các bên có mặt trong cuộc họp đều muốn Dự luật 100 được thông qua. Tuy nhiên hôm thứ Sáu tuần qua, đảng Québec Solidaire (QS) đã rút lại sự đồng thuận vì cho rằng dự luật này có nhiều điều kiện còn quá mơ hồ và hệ quả của dự luật đó là tạo ra hai hạng tài xế taxi.

Đảng QS cho rằng sẽ là một sự bất công cho các tài xế taxi khi họ phải mất đến 200.000 đô Canada để có giấy phép hành nghề. Khi QS rút lại sự đồng thuận của mình, chính phủ Tự Do của tỉnh bang Quebec đã đưa ra ý kiến rằng họ buộc phải tạm ngưng cuộc tranh luận tại nghị trường và thay thế bằng hình thức bỏ phiếu và thông qua dự luât này bởi Chính phủ Tự Do đang ở thế đa số.

Theo như dự luật 100 vừa mới được thông qua này, trong thời gian sắp tới các dịch vụ chuyên chở như Uber tại thành phố Quebec và các vùng lãnh thổ khác trực thuộc tỉnh bang này phải mua một giấy phép taxi nếu không sẽ đối diện với các án phạt khá gay gắt. Cụ thể, các cá nhân vi phạm dự luật này có thể bị phạt hành chính với mức án dao động từ 2.500 đến 25000 đô. Tổ chức vi phạm phải đối diện với mức phạt lên đến 50.000 đô-la.

Ở một diễn biến khác, Đảng CAQ cho rằng dự luật này sẽ dẫn đến hậu quả gây tổn hại cho giới tiêu thụ vì hạn chế quyền lựa chọn dịch vụ của họ, một khi Uber buộc phải rút khỏi tỉnh bang.

Trước đó theo như dự định ban đầu thì chính phủ tỉnh bang Quebec định tu chính dự luật 100 để hoãn thực thi một số điều khoản trong 90 ngày. Trong thời gian đó, Uber và chính phủ sẽ làm việc về những chi tiết của một kế hoạch thí điểm nhằm thử nghiệm những cách thức mà dịch vụ Uber có thể thích nghi với luật taxi của tỉnh bang. Loại giấy phép mà tài xế Uber cần có để hành nghề trong tỉnh bang là một trong những vấn đề được bàn cãi trong giai đoạn kế hoạch thí điểm.