Và rất nhiều điều khác mà nhà đầu tư nên xem xét kỹ để lựa chọn một dự án đầu tư EB-5 tốt nhất, phù hợp với nguồn lực tài chính của mình.

Với chương trình đầu tư định cư mỹ Visa EB5, một người Việt cùng vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi có thể nhận được thẻ xanh và trở thành một thường trú nhân tại Mỹ.

Định cư Mỹ từ lâu đã luôn là giấc mơ của nhiều người Việt Nam và với thực tại ngày nay thì giấc mơ đó đã không còn quá xa vời. Với chương trình đầu tư định cư mỹ EB-5, một người Việt cùng vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi có thể nhận được thẻ xanh và trở thành một thường trú nhân tại Mỹ. Tuy nhiên, để có thể sở hữu một Visa EB-5, nhà đầu tư cần phải chuẩn bị kỹ một bộ hồ sơ cũng như hoàn thành các thủ tục xin visa EB-5 đúng quy định. Tham khảo 5 điều cần lưu ý sau đây để có một bộ hồ sơ EB-5 hoàn hảo:

Làm hồ sơ xin visa EB-5 luôn là một khó khăn của các nhà đầu tư

1. Chuẩn bị nguồn tiền đầu tư EB5 sạch:

Một trong những yếu tố quyết định khi tham gia đầu tư định cư mỹ theo diện EB-5 chính là nguồn vốn đầu tư. Nhà đầu tư cần biết cách chuẩn bị cũng như chứng thực nguồn gốc số tiền đầu tư ( tối thiểu là 500.000USD) là hoàn toàn hợp pháp, các giấy tờ cũng như chứng từ pháp lý cần làm rõ nguồn gốc vốn đầu tư đến từ những nguồn thu nhập hợp pháp, ví dụ như:

– Thu nhập cá nhân: Lương, tiền tiết kiệm, tiền thừa kế…vv..vv

– Lợi nhuận của doanh nghiệp thuộc sở hữu cá nhân.

– Từ các nguồn tài chính khác như: bất động sản, cổ phiếu, chứng khoán….vv…vv

2. Tìm cho mình một dự án đầu tư EB-5 tốt nhất:

– Có bao nhiêu nhà đầu tư EB-5 đã cam kết với dự án? Nhà đầu tư sẽ đầu tư những gì?

– Việc làm được tạo ra như thế nào?& Chúng được phân bổ ra sao giữa các nhà đầu tư?

– Vị trí của những nhà đầu tư EB-5 khác trong quá trình xin visa?

– Những rủi ro liên quan đến dự án?

– Chiến lược hiện có từ dự án đối với việc nhận giấy phép thường trú?

– Những khoản lợi nhuận dự kiến của việc đầu tư?

– Quỹ phi EB-5 sẽ được sử dụng trong dự án hay không? Quỹ này bắt nguồn từ đâu?

Và rất nhiều điều khác mà nhà đầu tư nên xem xét kỹ để lựa chọn một dự án đầu tư EB-5 tốt nhất, phù hợp với nguồn lực tài chính của mình.

3. Cẩn trọng trong việc làm hồ sơ xin visa EB5

Việc tham gia đầu tư EB-5 nói chung và làm hồ sơ xin visa EB-5 nói riêng không hề đơn giản, tất cả những vấn đề này đều đòi hỏi quá trình đào sâu tìm hiểu, học hỏi cũng như cập nhật thường xuyên, nhà đầu tư nên tham khảo thêm về quy trình làm hồ sơ EB-5 của G&B để tránh những sai sót không cần thiết.

Những giấy tờ, chứng từ pháp lý cần được kiểm tra rõ ràng và xác thực một cách kỹ càng trước khi được đưa vào bộ hồ sơ xin Visa EB-5, đây là một vấn đề vô cùng quan trọng, các nhà đầu tư cần hết sức chú trọng đến công việc chuẩn bị giấy tờ tưởng chừng như đơn giản này. Đây là một công đoạn góp phần làm tăng xác suất thành công trong việc hồ sơ xin visa EB-5 có được xét duyệt hay không.

4. Hiểu rõ từng chi tiết trong hồ sơ xin visa EB5

Những chi tiết được nhà đầu tư đưa vào bộ hồ sơ xin visa EB-5 sẽ được lãnh sự quán sử dụng để đưa ra những câu hỏi nhằm rà soát lại sự hiểu biết của nhà đầu tư về chương trình EB-5 và từ đó đưa ra quyết định xem họ có quyền được nhận một visa đầu tư định cư Mỹ theo diện EB-5 hay không. Vì lẽ đó nhà đầu tư sau khi chuẩn bị bộ hồ sơ xin visa EB-5 cần phải nắm bắt và hiểu rõ các chi tiết được đề cập đến trong bộ hồ sơ này.

5. Sử dụng các dịch vụ tư vấn từ những công ty làm EB-5 uy tín

Khi bắt đầu tìm hiểu một dự án đầu tư EB-5, sẽ có rất nhiều các vấn đề cần được tư vấn và giải thích rõ ràng bởi các chuyên gia trong ngành, những người có sự am hiểu về luật đầu tư, kinh tế có thể cho nhà đầu tư những lời khuyên hữu ích trong việc hạn chế những rủi ro, thất thoát cũng như hỗ trợ việc kiểm soát khả năng thành công cũng như thất bại của dự án một cách tốt hơn. Việc tìm kiếm sự hỗ trợ, tư vấn từ những công ty làm eb5 uy tín là rất cần thiết đối với những nhà đầu tư người Việt.

Đó cũng là lý do các nhà đầu tư cần đến một dịch vụ tư vấn uy tín để đi cùng mình trong suốt quá trình tham gia chương trình định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5. G&B với đội ngũ chuyên viên và luật sư nhiều kinh nghiệm luôn cam kết mang đến dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp về di trú, đầu tư, chính sách thuế và uỷ thác quản lý tài sản cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam khi đầu tư & định cư vào Hoa Kỳ.