Là thành phố thủ phủ của tỉnh Alberta, Edmonton được biết đến như là một điểm đến quanh năm của lễ hội, và được trao tằng biệthiệu “Thành phố của Lễ hội – Festival City’. Đây là nơi tọa lạc của West Edmonton Mall, trung tâm mua sắm lớn nhất Bắc Mỹ và lớn nhất thế giới, và là một trong những thành phố phía bắc lớn nhất trên thế giới.

Edmonton

Là thành phố thủ phủ của tỉnh Alberta, Edmonton được biết đến như là một điểm đến quanh năm của lễ hội, và được trao tằng biệthiệu “Thành phố của Lễ hội – Festival City’. Đây là nơi tọa lạc của West Edmonton Mall, trung tâm mua sắm lớn nhất Bắc Mỹ và lớn nhất thế giới, và là một trong những thành phố phía bắc lớn nhất trên thế giới.

Thời tiết ở Edmonton tương đối ôn hòa. Cảnh đẹp thiên nhiên ở nơi này cũng vô cùng phong phú, với nhiều điểm tham quan – bao gồm Công viên Ford Edmonton, bảo tàng lịch sử lớn nhất của Canada, và khu vực Old Strathcona – nơi tọa lạc nhiều nhà hát của Edmonton. Du học sinh có thể tìm thấy sự pha trộn của kiến ​​trúc hiện đại và lịch sử, bao gồm cả các tòa nhà lịch sử được phục hồi, và một loạt nhà hang nổi tiếng cùng các quán rượu và câu lạc bộ.

Trong số các trường đại học ở Edmonton, đáng chú ý nhất là trường Đại học Alberta, xếp thứ 4 ở Canada và 96 trong QS World University Rankings 2015/16. Sinh viên còn có các lựa chọn Học viện công nghệ Bắc Alberta – Northern Alberta Institute of Technology, Cao đẳng NorQuest, Đại học MacEwan, Cao đẳng The King’s University.

Toronto

Thủ phủ tỉnh Ontario và là thành phố lớn nhất Canada – Toronto được biết đến là một trong những thành phố đa văn hóa của thế giới, với khoảng một nửa dân số trong số 2,6 triệu dân là cư dân đến từ các thành phố khác. Theo đó, đây là một nơi rất thú vị và đa dạng đối với du học sinh bởi sự khác biệt và phong phú phản ánh trong văn hóa và ẩm thực của thành phố. Đây là nơi tọa lạc của Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Toronto (Toronto Stock Exchange) và năm ngân hàng lớn nhất của đất nước, Toronto là trung tâm tài chính hàng đầu của Canada – và cũng được biết đến như một trung tâm giải trí, truyền thông và các ngành công nghiệp sáng tạo hàng đầu thế giới.

Hệ thống các bảo tàng và phòng trưng bày của Toronto rất ấn tượng, từ Bảo tàng Hoàng gia Ontario, phòng trưng bày nghệ thuật Ontario cho đến Bảo tàng nghệ thuật gốm Gardiner, Phòng trưng bày nghệ thuật Inuit hay Bảo tàng giày Bata. Liên hoan phim quốc tế Toronto là một trong những sự kiện điện ảnh lớn nhất thế giới, và các sự kiện âm nhạc của thành phố được tổ chức bởi người dân địa phương cũng như du khách cũng nổi tiếng khắp năm châu. Ngoài ra, nơi đây còn là nơi tập trung nhiều câu lạc bộ sôi động và đủ loại quán cà phê và nhà hàng, hứa hẹn sẽ làm cho các du học sinh yêu ẩm thực và cà phê hài lòng.

Đại học tại Toronto bao gồm một số trường xếp hạng cao nhất Canada. Thật vậy, Đại học Toronto là đại học đứng vị trí thứ 34 trong bảng xếp hạng QS World University Rankings 2015/16. Ngoài ra còn có nhiều trường khác như Centennial College, George Brown College hay Humber College với chất lượng đào tạo đỉnh cao và bằng cấp có giá trị quốc tế.

Montréal

Là thành phố lớn nhất ở tỉnh nói tiếng Pháp – Quebec, Montreal cũng là thành phố lớn thứ hai ở Canada. Có bốn trường đại học ở Montréal, cũng như 7 học viện được phép cấp bằng và 12 trường Cao đẳng Dạy nghề (CEGEPs), đây là nơi tập trung du học sinh bậc sau Trung học trong mọi chuyên ngành đông nhất Bắc Mỹ.

Được biết đến là thủ đô văn hóa của Canada, Montréal tự hào có một sự kết hợp độc đáo của tinh hoa văn hóa Châu Âu và lôi cuốn hấp dẫn của văn hóa Mỹ, tạo nên một nét đặc sắc mà không nơi nào có được. Là một sinh viên đi du học tại Montreal, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ sợ nhàm chán, bởi có rất nhiều nhà hát, múa và nghệ thuật thị giác đang chờ bạn khám phá, bao gồm cả lễ hội hài kịch Just for Laughs hàng năm – Lễ hội hài kịch lớn nhất trên thế giới. Và đừng bỏ lỡ bắn pháo hoa Montréal, được ca ngợi là lễ hội pháo hoa đẹp nhất và lớn nhất trên thế giới.

Một trong số các trường đại học ở Montréal là Đại học Mc Gill luôn nằm trong các bảng xếp hạng những trường đại học hàng đầu của Canada và Thế giới, (24 trong QS World University Rankings® 2015/16). Ngoài ra, các trường đại học khác ở Montréal cũng bao gồm trường Université de Montréal (115) và Đại học Concordia (411-420). Trong khi McGill và Concordia giảng dạy chủ yếu bằng tiếng Anh, nhiều trường đại học ở Montréal dạy tiếng Pháp, cũng như những cư dân của thành phố. Vì vậy, ngay cả khi bạn là một người nói tiếng Anh tại một trường đại học nói tiếng Anh, cũng đừng quên thử trau dồi vốn tiếng Pháp của mình tại thành phố xinh đẹp này nhé.

Montréal cũng là thành phố nằm trong bảng xếp hạng những thành phố tốt nhất dành cho du học sinh trong bảng xếp hạng của QS (QS Best Cities).

Vancouver

Đây là thành phố tương đối trẻ trên bờ biển phía tây của Canada, Vancouver là điểm đến hoàn hảo cho những ai muốn kết hợp cuộc sống thành phố năng động và không gian thiên nhiên tuyệt vời. Cảnh quan xung quanh Vancouver thật sự ngoạn mục, từ những cánh rừng xanh tươi tốt và nhiều hồ nước trong veo đến nao lòng người, cùng với dãy núi Rocky Mountains vĩ đại, oai nghiêm.

Có rất nhiều điều hấp dẫn ở thành phố có tính quốc tế và đầy sôi động này. Là thành phố lớn thứ ba của Canada, Vancouver luôn đứng trong danh sách những thành phố đáng sống nhất thế giới – và đã trở thành một trong những thành phố nổi tiếng nhất và được nhiều người viếng thăm, du lịch nhất của Canada. Các đặc trưng văn hóa bao gồm các nhà hát nổi tiếng, Liên hoan phim quốc tế Vancouver, và các sự kiệm sân khấu âm nhạc sôi động và đa dạng.

Các trường đại học nổi tiếng ở Vancouver bao gồm các trường đại học British Columbia, (xếp thứ 50 trong bảng xếp hạng QS World University Rankings mới nhất) và Đại học Simon Fraser (225). Nằm cạnh bán đảo Vancouver, thành phố này là nơi tọa lạc của Đại học Victoria (đồng hạng 319 trong bảng xếp hạng) và Đại học Vancouver Island.

Québec

Nếu bạn thích một thành phố đẹp như tranh vẻ và có bề dày lịch sử lâu đời, thì không nơi nào tuyệt vời hơn Québec. Được thành lập vào đầu thế kỷ 17, Quebec là thủ phủ của tỉnh bang cùng tên, và đây cũng là thành phố mà toàn bộ công dân đều nói tiếng Pháp. Phố cổ của Québec với những con phố phủ kín sỏi bao quanh Château Frontenac là một Di sản UNESCO Thế giới. Tỉnh Quebec nói chung hội tụ đầy đủ những nét đặc sắc về lịch sử và kiến ​​trúc. Trong thực tế, có 37 trang khu lịch sử quốc gia của Canada tại thành phố Quebec.

Nhưng tất nhiên Quebec không chỉ là một bảo tàng khổng lồ – nó còn là một thành phố sống động và thay đổi không ngừng. Du học nơi đây, các sinh viên sẽ có vô số điều thú vị để làm. Quebec được biết đến với nhiều màu sắc lễ hội trong đó có lễ hội mùa đông – Winter Carnival, các lễ hội có sự tham gia của những người đồng tính và các sự kiện âm nhạc.

Các trường đại học nổi tiếng ở thành phố Quebec bao gồm Đại học Laval (xếp doanh 324 trong QS World University Rankings 2015/16) và Đại học Québec (431-440). Thành phố này cũng là nơi có các cơ sở giáo dục lâu đời nhất cho phụ nữ ở Bắc Mỹ – Ursuline Convent of Quebec City. Chương trình giảng dạy tại các trường đại học ở thành phố Quebec chủ yếu là tiếng Pháp.