Ngoài ra, người tham gia chương trình định cư diện đầu tư EB5 phải có một lý lịch tư pháp trong sạch. Nếu không vốn đầu tư EB5 sẽ bị trì hoãn và tệ hơn là mất trắng.

Chương trình đầu tư định cư Mỹ theo diện Visa EB5 với nhiều dự án cần tìm hiểu kỹ và làm rõ. Sau đây là 5 vấn đề cần biết khi tham gia đầu tư định cư tại Mỹ.

Chương trình EB5 là một loại hình thức đầu tư gián tiếp với nhiều quyền lợi, một trong số đó là nhà đầu tư cùng cả gia đình sẽ được định cư tại Mỹ theo diện Visa EB5. Chương trình đầu tư định cư Mỹ này là một loại đầu tư lãi ăn, lỗ chịu, quyền lợi rất nhiều nhưng rủi ro tiềm ẩn cũng không thiếu, do đó việc lựa chọn hợp tác cùng một công ty làm EB5 uy tín để tìm kiếm những dự án đầu tư EB5 tốt nhất tại Mỹ là việc tối quan trọng.

Cơ hội định cư Mỹ cho cả gia đình khi tham gia chương trình EB5

Bên cạnh vấn đề lựa chọn dự án đầu tư EB5, việc chuyển tiền và chứng minh tính hợp pháp của nguồn vốn đầu tư EB5 cũng là một vấn đề rất quan trọng. Ngoài ra, người tham gia chương trình định cư diện đầu tư EB5 phải có một lý lịch tư pháp trong sạch. Nếu không vốn đầu tư EB5 sẽ bị trì hoãn và tệ hơn là mất trắng.

Có 5 vấn đề lớn mà nhà đầu tư Việt Nam cần phải hiểu rõ, và cần phải làm. Nếu không, tiền mất tật mang.

Vấn đề 1:

Những công ty làm EB5 uy tín luôn có những chương trình tư vấn cũng như các buổi hội thảo thường xuyên nhằm giúp nhà đầu tư có cái nhìn rõ hơn về các dự án EB5 cũng như có kiến thức tổng quát về chương trình định cư Mỹ này, và tuyệt vời hơn khi có nhiều công ty tạo điều kiện cho nhà đầu tư đến tận nơi đang thực thi dự án EB5 tại Mỹ để khảo sát dự án.

Vấn đề 2:

Thông thường, thời gian để hoàn tất một bộ hồ sơ chương trình đầu tư định cư Mỹ diện Visa EB5 là khoảng 18 đến 24 tháng tính từ thời điểm bắt đầu làm.

Vấn đề 3:

Đầu tư định cư Mỹ là cách nhanh nhất để sở hữu thẻ xanh định cư tại Mỹ

Chi phí cho hồ sơ ngoài vốn đầu tư EB5 gồm:

+ Phí cho chính phủ Mỹ gồm có đóng tiền phỏng vấn visa, khám sức khỏe, làm thẻ xanh.

+ Phí quản lý dự án phải chi cho công ty kiểm toán và công ty tài chính có tài khoản tín thác của nhà đầu tư Việt Nam.

+ Phí luật sư cho công ty Luật ở Hoa Kỳ là

+ Phí chuyển tiền di động trong từ 1-4% tùy theo trường hợp khó hay dễ.

Vấn đề 4:

Nếu vì một lý do nào đó mà hồ sơ không thể thực hiện được thì nhà đầu tư Việt Nam sẽ mất tất cả các phí trên. Ví dụ, lý lịch tư pháp không trong sạch, hoặc hồ sơ chứng minh nguồn tiền không có nguồn gốc. Lúc đó vốn tham gia chương trình định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5 sẽ được hoàn trả lại, nhưng phải mất phí. Vì thế cho nên hồ sơ nhà đầu tư phải đưa cho công ty môi giới và công ty luật xem trước có được không thì mới hãy tiến hành.

Vấn đề 5:

Để bảo đảm tiền đầu tư cho nhà đầu tư từ Việt Nam thì cần 4 thủ tục ký kết như sau:

+ Ký 1 hợp đồng với công ty môi giới đầu tư EB5 đại diện tại Việt Nam.

+ Ký 1 hợp đồng với chủ đầu tư dự án tại Hoa Kỳ để nhà đầu tư VN như là một cổ đông.

+ Ký hợp đồng với văn phòng luật sư di trú, cụ thể là văn phòng luật tại Hoa Kỳ đang làm việc để công ty luật có uy tín bảo đảm về luật di trú và hồ sơ cũng như việc đầu tư an toàn.

+ Ký hợp đồng với 1 công ty kiểm toán quốc tế để họ kiểm tra năng lực chủ đầu tư và kiểm tra dự án báo cáo cho nhà đầu tư gián tiếp từng quý. Điều này rất quan trọng để an toàn vốn đầu tư, không có không được.

+ Ký hợp đồng với một công ty tài chính để mở tài khoản tín thác bảo đảm số tiền đầu tư.