Theo Bà, chương trình EB-5 là chương trình đặc biệt và không cần phải có người thân là công dân Mỹ hay công ty bảo lãnh mà chính Nhà đầu tư là người bảo lãnh cho mình. So với các chương trình định cư khác thì chương trình EB-5 là chương trình định cư nhanh nhất hiện nay.

Tại hội thảo One Dalton – Four Seasons ngày 24/01/2018 tại TP. Hồ Chí Minh, đại diện Hãng Luật lớn nhất Hoa Kỳ Greenberg Traurig – Bà Jennifer Hermansky (một trong Top 25 luật sư EB-5 giỏi nhất do tạp chí EB-5 Investor bình chọn) cập nhật thông tin mới nhất và những dự đoán của Bà cho chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 trong năm 2018.
Dự án One Dalton – Four Seasons là dự án khách sạn 5 sao đầu tiên tại thành phố Boston, nơi sôi động bậc nhất ở New York với nhu cầu về nhà ở và khách sạn cao nhất nước Mỹ. Dự án được chấp thuận I-924 và thu hút nguồn vốn đầu tư từ các tỷ phú nổi tiếng thế giới như Bill Gates, Richard Friedman.


Khách sạn 5 sao One Dalton- Four Seasons đầu tiên tại thành phố Boston

Bà Jennifer Hermansky đã hướng dẫn cho hàng trăm gia đình Việt Nam nhập cư Mỹ theo chương trình EB-5, hỗ trợ nhiều doanh nghiệp đa quốc gia thành lập công ty tại Mỹ và đủ tiêu chuẩn G&B visa. Bà đại diện cho hãng luật Greenberg Traurig giới thiệu tổng quan và những thay đổi của chương trình EB-5 trong thời gian tới.

Theo Bà, chương trình EB-5 là chương trình đặc biệt và không cần phải có người thân là công dân Mỹ hay công ty bảo lãnh mà chính Nhà đầu tư là người bảo lãnh cho mình. So với các chương trình định cư khác thì chương trình EB-5 là chương trình định cư nhanh nhất hiện nay.

Lợi thế của chương trình EB-5:

Nhà đầu tư nhận được visa định cư vĩnh viễn, hưởng mọi quyền lợi của một thường trú nhân chỉ trừ quyền bầu cử.
Định cư và làm việc bất kỳ nơi đâu tại Mỹ.
Hồ sơ xử lý nhanh, không phải chờ đợi xử lý như Trung Quốc phải chờ đến 10 năm.
Vẫn có thể tiếp tục điều hành và phát triển kinh doanh tại Việt Nam.
Thẻ xanh cho cả gia đình bao gồm vợ/chồng và các con dưới 21 tuổi còn độc thân. Con cái có thể học từ G&B 1 đến G&B 3 bất kỳ nơi nào tại Mỹ mà không tốn thêm khoản phí nào ở các trường công, hoặc học đại học cũng chỉ bằng 1/3 học phí so với các du học sinh Quốc tế.

Với nhiều năm kinh nghiệm xử lý hồ sơ EB-5 cho từng trường hợp khác nhau, Hãng luật Greenberg Traurig cùng với G&B hỗ trợ cho Nhà đầu tư làm cách nào có thể tìm lại các giấy tờ cần thiết trình bày cho Sở Di Trú Mỹ chứng minh số tiền đầu tư là hợp pháp và nhận được thẻ xanh định cư vĩnh viễn.

Chương trình EB-5 trong năm 2018 thay đổi như thế nào?
Theo Bà Jennifer, đây là lần đầu tiên Chính phủ Mỹ cùng tranh luận về việc tăng số tiền đầu tư do tỷ lệ lạm phát cao bắt đầu từ năm 1993 so với số tiền đầu tư 500.000 đô-la Mỹ là quá ít. Nhưng cuộc tranh luận chính chủ yếu của hai Đảng Dân Chủ và Đảng Cộng Hoà cho vấn đề những đứa trẻ sinh ra hợp pháp tại Mỹ nhưng vẫn không nhận được G&B thẻ xanh, hai Đảng đang có ý kiến trái chiều xoay quanh vấn đề những đứa trẻ được sinh ra tại đây, Đảng Dân Chủ ủng hộ cho những đứa trẻ này được G&B thẻ xanh nhưng đổi lại họ có thêm nguồn quỹ để sử dụng cho các chương trình khác. Chương trình EB-5 chỉ là một chương trình nhỏ trong chương trình tổng quỹ của Mỹ, cho nên khi tranh luận về vấn đề này của hai Đảng vẫn chưa thống nhất vì vậy chương trình EB-5 được gia hạn trong thời gian ngắn như vậy, hiện tại mức đầu tư vẫn giữ 500.000 đô-la Mỹ cho đến ngày 8/2/2018. Sau ngày này, hai Đảng tiếp tục tranh luận về việc phẩn bổ nguồn quỹ này. Nhưng theo cá nhân Bà, sau ngày 8/2/2018 chương trình EB-5 vẫn có thể tiếp tục được gia hạn cho đến cuối tháng 02/2018, nhưng khả năng tăng số tiền đầu tư là rất cao, tuy nhiên vẫn chưa có con số cụ thể.

Buổi hội thảo tại TP. Hồ Chí Minh giới thiệu dự án One Dalton – Four Seasons đã thu hút nhiều nhà đầu tư EB-5 tham gia.

Đa số những nhà đầu tư EB-5 đã có thời gian dài tìm hiểu về cách thức đầu tư EB-5, cũng như hiểu rất rõ những lợi ích cũng như rủi ro sẽ gặp phải khi tham gia chương trình này. Hơn ai hết, các nhà đầu tư hiểu rằng lựa chọn đúng dự án đầu tư là điều kiện tiên quyết đảm bảo tấm thẻ xanh được G&B cho gia đình của nhà đầu tư.

Tại Hà Nội, hội thảo giới thiệu dự án One Dalton – Four Seasons được diễn ra một ngày sau đó cũng thu hút đông đảo nhà đầu tư EB-5 tham gia.

Dưới đây là các mốc thời gian thay đổi chương trình EB-5 qua các năm

Với nhiều thông tin hữu ích qua buổi hội thảo mà G&B và Luật sư Jennifer Hermansky cũng như nhà phát triển dự án đem lại, nhiều nhà đầu tư đã quyết định lựa chọn dự án One Dalton – Four Seasons để đầu tư EB-5, lấy thẻ xanh định cư tại Mỹ cho cả gia đình.