Những loại thuốc không đúng tiêu chuẩn quy định, không có nhãn hiệu là một trong những thức bị cấm không được mang theo khi đi Mỹ.

Trước khi hoàn thành các thủ tục nhập cảnh định cư Mỹ, bạn nên lưu ý các loại vật dụng bị cấm mang theo hoặc cần phải khai báo với nhà chức trách nhằm giúp bạn không gặp các rắc rối không đáng có.

Nắm rõ các quy định về nhập cảnh giúp bạn tránh các trường hợp bị phạt, bị tịch thu hoặc bị giam giữ vì hành lý của mình vi phạm các điều khoản đã được đặt ra.

Súng, đạn dược

Súng và đạn dược phục vụ mục đích săn bắn hoặc thể thao hợp pháp thì được phép mang vào Mỹ. Ngoài những mục đích này thì chúng sẽ bị tịch thu.

Bên cạnh đó, các vật dụng mang tính nguy hiểm như pháo, đồ chơi nguy hiểm, có các chất độc hại, dao găm… được kiểm tra nghiêm ngặt và luôn bị xếp vào danh mục những thứ bị cấm mang vào Mỹ.

Dược phẩm

Tuy nhiên các loại thuốc đã tán nhuyễn lại không được phép nhưng có thể mang vào một ít nếu có thông tin nguồn gốc rõ ràng. Bạn cần mang thêm các đơn thuốc hoặc thông báo bằng văn bản của bác sĩ về tính cần thiết của các loại thuốc đó với sức khỏe của bạn trong thời hạn một năm. Những loại thuốc không đúng tiêu chuẩn quy định, không có nhãn hiệu là một trong những thức bị cấm không được mang theo khi đi Mỹ.

Thực phẩm

Theo quy định thì tất cả các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thịt động vật, bao gồm cả xúc xích, pate,… dù đã đóng hộp, được chế biến hoặc các loại trái cây, rau cũng không được mang vào Hoa Kỳ dưới bất kỳ hình thức nào. Cụ thể, các loại thực phẩm có thịt heo, thịt vịt, thịt gà, trứng, tổ yến, nước súp, canh, bưởi, táo, nhung nai, lạp xưởng… đều là hàng cấm tại các sân bay Mỹ.

Nhà chức trách Mỹ không cho phép tùy tiện mang vào các loại thực vật vì cho rằng những loại hàng hóa này có thể chứa một số loại vi khuẩn làm ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, gây thiệt hại cho nền nông nghiệp nước này.

Thú nuôi

Tất cả các loại thú nuôi như mèo, chó, chim… mang vào Mỹ đều phải khỏe mạnh hoặc phải có chứng nhận tiêm phòng còn hiệu lực nếu đến từ một khu vực có nguy cơ dịch bệnh. Riêng các loài chim phải được bác sĩ thú y của Sở Nông Nghiệp Mỹ kiểm tra trước khi nhập cảnh.

Các vật phẩm khác

Đối với các vật dụng có thương hiệu đã đăng ký như máy ảnh, đồng hồ, nước hoa, nhạc cụ, thiết bị điện tử, đồ chơi, đồ trang sức… với số lượng nhiều hơn một, bạn phải khai báo rõ ràng với nhân viên hải quan.

Các loài động vật hoang dã như chim, cá, động vật có vú, … động vật có nguy cơ tuyệt chủng hoặc các sản phẩm làm từ chúng, bao gồm ngà và các vật dụng từ ngà voi (châu Á hoặc châu Phi), ngà hải mã, răng cá voi được trang trí điêu khắc, làm thành các bức tượng nhỏ, mặt dây chuyền, vật dụng làm từ da bò sát, xương cá voi, lông hoặc da của các loài chim hoang dã, hoặc đồ trang sức khác… hoàn toàn bị cấm đem vào nước Mỹ.

Các phương tiện đi lại được phép nhập cảnh cùng bạn, chỉ cần đảm bảo được các tiêu chuẩn về khí thải và an toàn của Mỹ.

Các quy định về nhập cảnh của Hoa Kỳ rất khắt khe. Những loại vật dụng bị từ chối cho mang vào Mỹ nhằm mục đích không gây ảnh hưởng đến an ninh, sức khỏe của cộng đồng, giúp ngăn ngừa từ xa những điều rủi ro dễ xảy ra nhất. Để không gặp rắc rối từ các nhân viên an ninh hải quan, bạn nên nắm rõ các quy định trên để có chuyến đi dễ dàng nhất.